• youtube
  • facebook

Ngoài phòng thi bố mẹ đã chờ đợi bạn như thế này đấy! Đừng để họ thất vọng

Dù bạn đã bước vào kỳ thi của mình hay chưa, bạn cũng nên xem những hình ảnh này để biết rằng bố mẹ đã vất vả như thế nào sau cánh cửa cổng trường chờ bạn mỗi mùa thi.

Mùa con thi - mùa ba mẹ vất vả có lẽ là câu nói bạn thường nghe thấy mỗi mùa thi nhưng bạn có thật sự cảm nhận được nỗi vất vả, lo lắng đấy không? 

Bạn - những đứa con vẫn đang tất bận trên những trang giấy trong phòng thi đâu thể hình dung ra hình bóng cha mẹ không quản nắng mưa đứng ngóng chờ, hồi hộp, lo lắng trước cánh cổng cuộc đời chờ đợi bạn. 

Ngay lúc này hãy cùng we25.vn lục tìm lại ký ức với những bức ảnh đánh nhớ về hình ảnh cha mẹ đồng hành cùng con trong mùa thi: 

Chắc hẵn bạn chưa thể quên được bức ảnh của người bố đáng yêu nhất mùa thi năm 2016 này. Dù con thi môn Ngoại ngữ nhưng ông bố quê Đan Phượng, Hà Tây này vẫn gọi với con gái để đưa chiếc máy tính. Hình ảnh có thể khiến những người xung quanh bật cười nhưng hành động "vô tư" này lại cho thấy một cách rõ nhất tình thương, sự lo lắng của bố dành cho con gái. 

Ngoài phòng thi bố mẹ đã chờ đợi bạn như thế này đấy! Đừng để họ thất vọng 

Bức ảnh người cha thức trông cho con ngủ giữa giờ đi thi là một trong những bức ảnh khiến cộng đồng mạng xúc động mỗi khi nhìn lại trong mỗi mùa thi. Bức ảnh được chụp vào giờ nghỉ trưa hai môn thi ở sân trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

 

Một phụ huynh từ Long An mệt mỏi ngủ gật ngay trạm xe buýt trước hội đồng thi trường Đại học Sài Gòn. 

 

Và dù nắng nóng vất vả 

Hay mưa dầm ướt đẫm
 

Hay mưa dầm ướt đẫm

Bố mẹ vẫn luôn ở đó ngóng chờ chúng con

Bố mẹ vẫn luôn ở đó ngóng chờ chúng con 

 

Và là bóng mát che chở suốt đời cho con

Và là bóng mát che chở suốt đời cho con 

Trên đây chỉ là vài ba hình ảnh trong số hàng nghìn, hàng triệu thậm chí nhiều hơn nữa mà chúng ta không thể đong đếm được bởi tình thương của ba mẹ thì rộng lớn lắm làm sao mà đếm được. 

Bố mẹ là vậy đấy - luôn là ánh mắt ngóng trông, luôn là nỗi lo lắng, luôn là những cái thở dài và cả những nụ cười, niềm vui, cái ôm nhẹ ... sau mỗi cánh cổng mùa thi còn chúng ta hãy đừng để đừng bố mẹ phải thất vọng nhé! Hãy luôn cố gắng hết sức mình, bạn làm được mà đúng chứ! 

create

Trần Hạnh/we25.vn