• youtube
  • facebook

Trú mưa bên đường, cô gái lao vào ôm chặt người lạ vì sấm to, một năm sau cả 2 làm đám cưới

Lần gặp gỡ định mệnh đã kết duyên 2 con người xa lạ với nhau.

Trong một group, Lê Tiến Trình chia sẻ về chuyện tình yêu và cưới vợ của mình. Đọc xong những dòng tâm sự của anh, nhiều người phải xuýt xoa bởi "sao mà trùng hợp" đến thế.

"Có ai tin vào tình yêu sét đánh không. Hôm ấy trời mưa to. Mình dừng lại bên ngôi nhà có mái hiên để trú thì gặp cô ấy.

Sét đánh to, cô ấy la lớn rồi ôm mình. Chẳng biết từ lúc nào, cảm xúc lạ lại dâng trào. Mình xin số, nhắn tin theo đuổi tròn một năm.

Một năm sau, cũng đúng nơi đó, cũng đúng trời mưa, mình cầu hôn cô ấy".

Câu chuyện tình cờ gặp được vợ tương lai này thật sự khiến nhiều người chú ý.

Ảnh cưới của Tiến Trình.

Ảnh cưới của Tiến Trình.

 

Ảnh thường ngày của cặp đôi.

Ảnh thường ngày của cặp đôi.

 

Lê Tiến Trình 28 tuổi, hiện đang làm nghề sản xuất chai, bì nhựa. Vợ Trình tên Hồng Tuyết, 24 tuổi, là giáo viên mầm non.

"Hôm mưa đó mình đi làm về thì mưa to quá, sấm chấp nên mình dừng xe lại núp mưa. Tình cờ là cô ấy cũng núp ở đó. Sấm chớp một cái rất to, cô ấy sợ quá nên tự nhiên giật mình ôm lấy mình luôn. Lúc đó là chưa có quen nhau đâu.

Khi đó cảm xúc của mình kiểu ngơ ngác, không biết chuyện gì xảy ra luôn. Nhưng nhìn thấy cô gái dễ thương nên mình để yên vậy", Tiến Trình chia sẻ.

 

Đúng là với những người sợ sấm thì đang ở ngoài đường gặp phải sẽ nhân sự sợ hãi lên gấp bội. Hồng Tuyết có lẽ cũng không tin được rằng chỉ vì sự sợ hãi đó khiến cô gặp được chồng tương lai.

"Lúc hết sấm thì cô ấy cũng bỏ ra rồi rối rít xin lỗi, mặt tỏ ý ngại ngùng lắm. Mình thì thấy cũng "kết" rồi đó.

Khi ra về mình mạnh dạn tiến đến bảo: "Em cho anh xin số hôm nào mình đi uống cà phê". Cô ấy cho nên hành trình "cưa cẩm" của mình mới bắt đầu được", Tiến Trình tâm sự.

Hành trình yêu đương của Trình và vợ diễn ra khá êm đềm. Anh chàng may mắn có được sự giúp đỡ không ít từ ba vợ khiến cho sự rụt rè dần dần tan biến.

"Bình thường cô ấy đi làm, trưa với tối mới rảnh. Mình và cô ấy hay nhắn tin cuối cùng lại biết được cô ấy có bạn là vợ của bạn thân mình. Câu chuyện dễ dàng hơn từ đó.

Đi cà phê, ăn uống chung rồi sau 4 tháng bọn mình chính thức yêu nhau. Thật ra thì lấy mốc 4 tháng vậy chứ thương nhau lúc nào không hay luôn đó. Đến 13/7 thì mình cưới cô ấy.

Yêu đương thì ai mà chẳng có lúc giận dỗi nhau, bọn mình cũng thế nhưng làm hòa nhanh lắm. Mỗi lần giận là mình đi mua đồ ăn tới tận nhà ăn với ba mẹ cô ấy. Lúc mình nóng thì cô ấy nguội, cô ấy nóng thì mình nguội nên đâu cũng vào đấy luôn à", Tiến Trình chia sẻ thêm.

Khi mới tán tỉnh nhau, Tiến Trình thường hay bị ngại ngùng. Tuy nhiên, điều anh rất cảm kích ở bố mẹ vợ là sự thấu hiểu của họ.

Khi mới tán tỉnh nhau, Tiến Trình thường hay bị ngại ngùng. Tuy nhiên, điều anh rất cảm kích ở bố mẹ vợ là sự thấu hiểu của họ.

 

"Thời gian đầu muốn đón cô ấy đi chơi, mình đâu có dám vào nhà. Mình cứ đứng ngoài ngõ chờ cô ấy ra rồi đi. Sau ba cô ấy la cô ấy luôn. Ba bảo sao không dắt mình vào nhà uống nước nói chuyện cho tử tế.

Ba mẹ cô ấy dễ tính với mình. Mình vào nhà rồi mọi người uống nước, nói chuyện vui vẻ lắm. Thân thân lâu ngày rồi ba mẹ cô ấy cũng thương mình lắm. Tuy nhiên, vẫn có quy định đi chơi là phải 9 giờ 30 tối có mặt ở nhà luôn", Tiến Trình chia sẻ.

Hiện tại, thi thoảng vợ chồng Tiến Trình vẫn nhắc đến kỷ niệm quen nhau ngay dưới mái hiên trú mưa năm xưa. Mỗi lần như vậy, Tuyết Hồng vẫn tỏ ra cực kỳ ngại ngùng.

"Hai đứa mới cưới nhau thôi. Đêm đầu tiên ở nhà chồng cô ấy khóc luôn vì nhớ ba mẹ quá. Nhà hai bên cách nhàu tầm 5-6 km thôi nhưng mới cưới mà, biết bao nhiêu cảm xúc", Tiến Trình cho biết. 

 

create

Trình Ca / Thế giới trẻ