• youtube
  • facebook

Vợ dặn không nghe, cứ thế mặc áo ba lỗ ra đường, thanh niên nhập viện truyền nước vì bị cháy nắng

'Nạn nhân' đầu tiên của đợt nắng nóng: phải nhập viện truyền nước vì không mặc áo khoác khi ra đường.

Những ngày gần đây, nhiệt độ ở các tỉnh Bắc Bộ trên cả nước đang ở mức rất cao, khiến cuộc sống và sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng. Tại khu vực Hà Nội, ngày hôm nay (18/5), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-39 độ, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ. 

Trong ánh nắng còn có những tia cực tím với ba loại là UVA, B và C. Bên cạnh lợi ích giúp da tổng hợp vitamin D từ cholesterol dưới da cho cơ thể, tia cực tím trong những ngày nắng gắt có cường độ cao, rất dễ gây hại cho làn da con người như bỏng, dị ứng nắng, lâu dài là lão hóa, ung thư da…

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt đến vậy nhưng chúng ta cũng không thể tránh được hoàn toàn việc phải lưu thông trên đường. Thậm chí có một số nghề nghiệp đặc thù khiến con người phải tham gia giao thông liên tục như giao hàng, xe ôm... trong điều kiện nắng nóng gay gắt.

Tưởng chừng như việc ăn mặc kín đáo, che chắn đầy đủ, đeo kính, đeo khẩu trang là việc quá đỗi quen thuộc với chúng ta khi ra đường, thế nhưng vẫn có một số người 'bất chấp thời trang phang thời tiết', chỉ mặc mỗi chiếc áo cộc như thanh niên dưới đây.

Chỉ vì chủ quan không nghe lời vợ dặn mà thanh niên phải vào viện truyền nước

Chỉ vì chủ quan không nghe lời vợ dặn mà thanh niên phải vào viện truyền nước

 

Nội dung bài viết chia sẻ về việc anh chàng được vợ dặn ăn mặc cẩn thận khi đi ra đường, thế nhưng anh chỉ mặc mỗi một chiếc áo ba lỗ. Do trời nắng nóng gay gắt nên anh đã phải nhập viện truyền nước. Đây cũng là một bài học dành cho một số người chủ quan với bản thân, đặc biệt là cánh mày râu.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được nhiều lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận của cư dân mạng. Đa số mọi người đều tỏ ý chê trách chàng trai vì đã quá coi thường sức khỏe bản thân.

- Cứ cậy người đẹp ra đường mặc áo ba lỗ chả thế, mặc áo chống nắng mặc còn thấy rát người huống hồ áo ba lỗ.

- Lúc vợ dặn thì 'càu nhàu nói lắm thế nhỉ', chẳng hiểu sao trời này ra đường mặc mỗi áo ba lỗ.

- Chồng mình cũng thế, nói không bao giờ nghe nên lĩnh hậu quả nhiều lần rồi.

Khi nhiệt độ ngoài trời vượt quá ngưỡng cơ thể có thể dung nạp, con người có thể rơi vào trạng thái hôn mê, ngừng tuần hoàn. Vì vậy, trong những ngày này, chúng ta nên hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường thì bắt buộc phải đội mũ, mặc quần áo, đeo kính, khẩu trang… để đảm bảo sức khỏe.

create

Bích Ngọc / Baodatviet.vn