• youtube
  • facebook

BLV Quang Huy tiết lộ cái tên xứng đáng hơn Quang Hải để mang băng đội trưởng U23 VN

Mới đây, BLV Vũ Quang Huy đã đưa ra những đánh giá về tấm băng đội trưởng U23 Việt Nam của Nguyễn Quang Hải.

Lúc này, U23 Việt Nam đang nỗ lực tập luyện cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào cuối tháng 3 với những đối thủ mạnh như U23 Thái Lan và U23 Indonesia. Lần tập trung này, HLV Park Hang-seo có được nhiều cái tên từng tham gia giải đấu ở Thường Châu năm ngoái như Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu và thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Trong số những cái tên góp mặt lần này, thầy Park giao trọng trách thủ quân cho tiền vệ Hà Nội FC, Nguyễn Quang Hải. Với tấm băng đội trưởng, Quang Hải có trách nhiệm dẫn dắt lối chơi của U23 Việt Nam cũng như trở thành chỗ dựa tinh thần cho những cầu thủ ít kinh nghiệm hơn như Hoàng Nam, Thanh Bình...

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, tiền vệ Lương Hoàng Nam đã đánh giá cao vai trò của Quang Hải đối với U23 Việt Nam cũng như thể hiện quyết tâm của toàn đội.

 Quang Hải đã có một năm thi đấu thăng hoa trong màu áo các ĐTQG.

Quang Hải đã có một năm thi đấu thăng hoa trong màu áo các ĐTQG.

Đánh giá về tấm băng thủ quân của tiền vệ người Hà Nội, giới chuyên môn trong nước cho rằng đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn của HLV Park Hang-seo. Là một BLV kỳ cựu, đã quá quen thuộc với những bước tiến của thầy trò HLV Park, BLV Vũ Quang Huy cũng đưa ra nhận định của bản thân:

"Theo tôi, tấm băng thủ quân của Quang Hải là xứng đáng. Nhưng, nếu như Đình Trọng khoẻ mạnh thì tôi cho rằng Trọng xứng đáng hơn. Dù tuổi còn trẻ nhưng Đình Trọng có tố chất thủ lĩnh rất cao, đáng tiếc là cậu ấy vẫn đang trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nên chưa thể đánh giá được phong độ. Thế nên, quyết định chọn Quang Hải là chính xác."

 Bên cạnh Quang Hải, BLV Quang Huy cũng đánh giá cao vai trò của trung vệ Trần Đình Trọng.

Bên cạnh Quang Hải, BLV Quang Huy cũng đánh giá cao vai trò của trung vệ Trần Đình Trọng.

Sắp tới, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á vào cuối tháng 3, HLV Park cũng sẽ chốt danh sách đội tuyển trong vài ngày tới. Ngày 22/03, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với U23 Brunei.

create

Triệu Vân / tinthethao.com.vn