• youtube
  • facebook

Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố trạm trưởng kiểm lâm VQG Yok Đôn vụ ăn tiền của Phượng ‘râu‘

Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn nhận tiền của Phượng “râu” để cho gỗ l ậu qua trạm vừa bị khởi tố để điều tra.

Hôm nay, nguồn tin của VietNamNet cho biết, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tấn Bình (SN 1983, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10, Vườn Quốc gia Yok Đôn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Bị can Nguyễn Tấn Bình được xác định đã nhận tiền của Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, SN 1968, trú thị trấn Ea T’ling, Cư Jút, Đắk Nông), để đối tượng này vận chuyển gỗ l.ậu qua địa phận mình quản lý.

Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 VQG Yok Đôn bị khởi tố do nhận tiền của trùm gỗ lậu Phượng

Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 VQG Yok Đôn bị khởi tố do nhận tiền của trùm gỗ lậu Phượng râu

Thông tin về số tiền bị can này nhận từ Phượng “râu” chưa được tiết lộ.

Một lãnh đạo VQG Yok Đôn cho biết, Công an đã thông báo cho đơn vị biết về việc khởi tố bị can Bình. Phía Vườn quốc gia đã làm quy trình, cách chức vụ Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 của ông Bình để phục vụ điều tra.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2018, Bộ Công an phối hợp cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông bố ráp các lán trại của Phượng “râu” sát Đồn biên phòng 747 (Đắk Lắk) và các điểm cất giấu gỗ tại huyện Cư Jút (Đắk Nông).

Hàng trăm m3 gỗ lậu của Phượng

Hàng trăm m3 gỗ lậu của Phượng râu bị cơ quan chức năng bắt giữ

Cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp cùng nhiều tài liệu liên quan khác.

Công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, đưa, nhận hối lộ xảy ra tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) do Phượng “râu” cầm đầu.

Một loạt đàn em và cán bộ kiểm lâm tại 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông đã bị khởi tố, bắt giam; nhiều người khác bị kỷ luật.