• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Đối tượng chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng qua thẻ ATM

Sáng 26/04, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng ChanSok (SN 1979, trú tại Phnom Pênh, Campuchia) và Phạm Thị Hương (SN 1971, trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội: “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào khoảng đầu năm 2017, thông qua mạng xã hội, ChanSok quen biết với Phạm Thị Hương, qua nói chuyện biết Hương có quan hệ quen biết với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam có lắp đặt máy POS của Ngân hàng thanh toán giao dịch Moto nên Chansok rủ Hương sử dụng thông tin thẻ tín dụng của người khác để chiếm đoạt tiền trong tài khoản của chủ thẻ qua giao dịch Moto, Hương đồng ý. 

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

ChanSok và Hương bàn bạc thống nhất, Chansok cung cấp cho Hương thông tin thẻ VISA, MASTER CARD của khách hàng là người nước ngoài như: Mã số thẻ (gồm 16 chữ số), ngày tháng năm hết hạn và mã CVV (gồm 3 chữ số) in trên thẻ (nguồn gốc thông tin thẻ Chansok mua ở các quán bar, casino tại Campuchia); Hương tìm kiếm doanh nghiệp có hình thức giao dịch Moto, thông qua đó sẽ sử dụng thông tin của chủ thẻ để tiến hành rút và chiếm đoạt tiền của chủ thẻ. 

Với thủ đoạn như thế, từ ngày 14/10/2017 đến ngày 25/10/2017, Hương và các đối tượng đã rút 1.782.431.671 VNĐ rồi chia nhau thì bị Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện và tiến hành bắt giữ. 

Những chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối Chansok và Phạm Thị Hương về tội danh trên và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị phê chuẩn.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

create

PV / kiemsat.vn